Last visit was: It is currently Fri Apr 23, 2021 11:56 pm


All times are UTC + 7 hours
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
 Post subject: 20/3/51 Review เกมฮีโร่มาสเตอร์บน Online Station
PostPosted: Tue Mar 25, 2008 12:21 pm 
แมลงยักษ์
User avatar

Joined: Sat Feb 16, 2008 8:51 am
Posts: 6873
Location: หางงอก!
คัดลอกมาจากข่าวบนเว็บ Online station ครับ
http://www.online-station.net/news/view.php?id=15483

------------------------------------------------------------

วงการเกมบ้านเรามีนักพัฒนาเกมที่ทำงานป้อนให้กับบริษัทเกมยักษ์ใหญ่ในต่างประเทศอยู่หลายคนและหลายบริษัทด้วยกัน แต่พวกเราที่เป็นเกมเมอร์โดยเฉพาะคอเกมออนไลน์ด้วยแล้วคงจะมี่รู้จักหรือไม่ค่อยได้ทราบข้อมูลเหล่านี้สักเท่าไหร่ วันนี้ผมมีเกมที่ถือเป็นสิ่งพิสูจน์ให้คนไทยได้เห็นแล้วว่า “เกมดีๆ คนไทยก็ทำได้”

รูปแบบเกม

Hero Master เป็นเกมที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท บิ๊กบั๊ก สตูดิโอ จำกัด ซึ่งมีผู้พัฒนาเพียงแค่ 3 คนและเป็นคนไทยทั้งหมด กระบวนการพัฒนาใช้เวลาเพียง 1 ปีถือว่าไม่นานหากเทียบกับเกมอื่นๆ แต่ไม่น่าเชื่อว่าสามารถทำออกมาได้ดีไม่แพ้เกมต่างประเทศเลยทีเดียว สำหรับเกม Hero Master จัดเป็นเกมออฟไลน์แนว RPG แบบคลาสสิคที่สไตล์การต่อสู้คล้ายๆ กับเกม Final Fantasy คือมีการตัดฉากเข้าสู้ มีการเก็บเลเวล มีสกิลของตัวละคร และที่สำคัญคือใช้การเลือกคำสั่งเพื่อทำแอ็กชั่นเกี่ยวกับการต่อสู้


จุดเด่นของเกม

จุดเด่นของ Hero Master คงจะอยู่ที่เนื้อเรื่อง จริงอยู่ที่การทำเกม RPG ขึ้นมาสักเกมความยากอย่างหนึ่งอยู่ที่เนื้อเรื่อง แต่ผู้พัฒนาทั้ง 3 ท่านก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม คือมีความซับซ้อนแต่เข้าใจไม่ยาก ทำให้เรื่องราวดูน่าติดตามแต่ไม่ทำให้ผู้เล่นสับสน เรื่องราวของเกมนี้ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น “ปิง” เด็กไทยที่เกิดติดใจเกมออนไลน์ที่ชื่อ “Hero Master” แล้ววันหนึ่งเขาก็พบว่าตัวละครในเกมนั้นสามารถออกมาอยู่ในโลกจริงได้ พร้อมกับเหล่ามอนสเตอร์ที่ออกมาคุกคามประเทศไทย โดยการดำเนินเรื่องทั้งหมดจะเกิดขึ้นในยุคปี พ.ศ. 2599 แน่นอนว่าจุดเด่นอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ ที่ตามมากับเนื้อเรื่องก็คือฉาก และสถานที่

ฉาก และสถานที่ต่างๆ ในเกมจะเป็นประเทศไทยใน พ.ศ. 2599 ผู้เล่นจะได้เห็นสถานที่ที่คุ้นตาอย่างสถานีรถไฟฟ้า (ผู้พัฒนาเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น BBTS ย่อมาจาก Bigbug Transit System) หรือสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเขาใหญ่, แพะเมืองผี และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ซึ่งมีความสวยงามมากๆ ไม่เพียงเท่านั้นในแผนที่ต่างๆ ยังมีการประยุกต์ใช้ให้เข้ากับเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ได้เป็นการเอาสถานที่มาใช้ทั้งดุ้น ยกตัวอย่างเช่น แผนที่แพะเมืองผีที่ลักษณะเป็นหุบเขาซับซ้อน ก็จะมีโครงกระดูกของไดโนเสาร์ หรือสัตว์ขนาดใหญ่เอาไว้ ดูๆ แล้วคล้ายกับฉากที่เคยเห็นเกมออนไลน์บางเกม

โลกจริง และโลกออนไลน์

เนื่องจากเนื้อเรื่องของเกมเราจะเป็นเด็กที่ใช้ชีวิตทั้งในโลกจริง และสามารถเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ Hero Master ได้ (เป็นไงล่ะ เล่นเกมซ้อนเกมได้ด้วย) การเล่นจึงถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือในส่วนของโลกจริงที่เราสามารถนั่งรถไฟฟ้า BBTS สถานีดอนเมือง (บ้านของปิง ตัวละครหลักจะอยู่ติดสถานีดอนเมือง ซึ่งในยุคนั้นผู้คนเรียกกันว่า “สนามบินเก่าดอนเมือง”) ไปยังสถานที่ต่างๆ ได้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีอยู่จริงอย่างพวกสถานที่ท่องเที่ยวที่กล่าวไปแล้ว อีกส่วนหนึ่งคือโลกในเกมออนไลน์ซึ่งในนี้เราจะสามารถปรับแต่ง “Hero” หรือตัวละครในเกมได้อย่างเต็มที่ก่อนจะเข้าไปสู้ในดันเจี้ยนที่อยู่ในเกมออนไลน์ ซึ่งการออกแบบฉากก็ให้อารมณ์ได้สมกับเป็นดันเจี้ยนจริงๆ

ยังมีความสนุก และสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายที่พบได้ใน Hero Master เสียดายที่หน้ากระดาษไม่พอกับความรู้สึกที่ผมได้เล่นเกมดีๆ แบบนี้ซึ่งมีมากมายเหลือเกิน เอาเป็นว่าผมขอการันตีว่าเกมนี้เป็น “เกมคนไทยที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา” จริงๆ หากใครสนใจอยากหามาเล่นก็สามารถซื้อได้ที่ร้าน Zest ทุกสาขาครับ รับรองว่าของเค้าดีจริง


Top
Offline Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 

All times are UTC + 7 hours


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Theme created StylerBB.net & kodeki