Last visit was: It is currently Mon Jul 13, 2020 12:11 pm


All times are UTC + 7 hours
Post new topic Reply to topic  [ 7 posts ] 
Author Message
 Post subject: ระบายความในใจกับเกม "ศึกสมองกลอัฉริยะ"
PostPosted: Mon Mar 17, 2008 8:41 pm 
กิ๊บกิ๊บ

Joined: Mon Mar 17, 2008 6:22 pm
Posts: 2
สวัสดีครับ :P

ผมขอมาแสดงความคิดเห็นในหลายๆด้านนะครับ หลังจากที่ได้เล่นเกมนี้จบไปแล้ว ตามประสานักเล่นเกมธรรมดาๆคนหนึ่ง
แต่ก่อนนั้นผมก็เป็น 1 ในคนที่ชอบเล่นเกมที่คนไทยทำล่ะครับ โดยเฉพาะเกมกล่องอย่าง เกมยุทธ์ เกม ZarosXbattle เป็นต้น
ยอมรับว่า สนใจเกม "ศึกสมองกลอัฉริยะ" มากๆเลยนับตั้งแต่ที่ออกรายการ แบไต๋ Hitech แบบยาวมากๆ (แต่ก่อนหน้านี้ผมก็เคยอ่านในเว็บคล้ายๆกับผู้จัดการ อย่างเว็บ Thaiday.com/game) ว่ามีผู้ใหญ่กลุ่มหนึ่งได้ไปเรียนทำวิดีโอเกมที่ต่างประเทศอยู่ เห็นภาพแรกที่ปังยืนอยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า BBTS แล้วรู้สึกว่าสวยมาก ตอนแรกคิดว่า คงเป็นงานที่ทำส่งอาจารย์ แต่ไม่คิดเลยว่า นั่นจะเป็นภาพในเกม "ศึกสมองกลอัจฉริยะ" ที่เราได้เล่นๆกันอยู่นี่ :D

เกมนี้ตอนแรกผมกะจะไปซื้อที่งา่น ไทยแลนด์เกมโชว์ 2008 (ของเทมาเส็ก) นะ แต่ว่าผมดันไปเสียเวลาในฮอลล์ใหญ่อยู่นานและไม่ทราบด้วยว่า ร้านของบิ๊กบั๊ก อยู่ตรงไหนเลยพลาดไม่ได้ไปซื้อด้วย เสียดายเหมือนกันเพราะจริงๆแล้วว่าจะแลกเปลี่ยนความเห็นในการทำวิดีโอเกมสักกะหน่อย
ภายหลังได้มาทราบว่า เกม "ศึกอัจฉริยะสมองกล" ของบิ๊กบั๊ก ขายอยู่ในโซนของเล่นก็เศร้าเลย เพราะผมไม่ได้ไปเดินดูงานในส่วนนั้นเลย
ในการซื้อเกมของผมก็พยายามหาหลายๆร้าน ผมสัมผัสได้ว่าเกมนี้หาซื้อยากนะ ผมได้เกมนี้มาจากร้าน ZEST สาขาเซ็นต์ทรัล ปิ่นเกล้า มีหลายกล่องที่ตั้งให้ดูไม่ทราบว่าขายไม่ดีหรือเปล่า สภาพของกล่องมีฝาทางด้านบนเปิดอยู่ไม่ทราบว่าทีมงานออกแบบให้มาเป็นแบบนี้ หรือ อย่างไรนี่ กล่องก็สามารถเปิดได้ง่ายเลยด้วย กล่องและแผ่นไม่มีพลาสติกห่อเลยด้วยครับ ไม่มีทางทราบได้เลยว่าเกมที่เราได้มาเป็นของใหม่หรือเปล่า
ราคที่ผมซื้อคือ 3 ร้อยกว่าบาท (ขออภัยที่จำราคาไม่ได้ เพราะรีบๆซื้อ) หลังจากนั้นผมได้นำเกมนี้กลับไปเล่นที่บ้านซึ่งอยู่ที่ โคราช หรือนครราชสีมา บ้านผมอยู่ใกล้่ๆเดอะมอลล์โคราช ก็เลยไปสำรวจดูสิว่า ห้างใหญ่(น่าจะที่สุดในภาคอีสาน)จะมีเกมนี้มาขายไหม ปรากฎว่า ไม่มีสักกะร้านครับ จบเลยครับงานนี้สำหรับเกมนี้ในภาคอีสานสำหรับผม เพราะขนาดห้้างใหญ่และโคราช ก็อยู่ใกล้กรุงเทพ ยังไม่มีขายเลย จังหวัดอื่นๆจะมีไหมนี่ :P

มาที่การเล่นเกมเลยล่ะกัน
การลงเกมนี้ผมลงได้ง่ายๆรวดเร็วดีครับ ลงแล้วก็เปิดเล่นได้เลยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด
และคอมเครื่องนี้ก็ไม่ได้ติดอินเตอร์เน็ท และผมก็กะจะไม่ต่อและอัพเดรตอะไรด้วย ผมถือคติเสมอมาว่า เกมที่ดีต้องสามารถเล่นได้เลยทันทีโดยไม่ต้องทำการปรับแต่งให้วุ่นวาย
การเล่นเกมนี้ในฉากแรกเลยที่ สนามบินดอนเมืองเก่า ก็ดูเหมือนผมจะเจอข้อผิดพลาดแปลกๆ แบบเกม GrandThiefAuto เข้าให้ คือ กำแพงทางด้านซ้ายดันสามารถทะลุไปได้ผมก็เลยลองวิ่งไปดูปรากฏว่า ฉากใหญ่มากเลย ทีมงานขยัน ลงลายพื้นผิวใช้ได้ ผมวิ่งไปไม่สุดหรอกครับ แล้ววิ่งกลับมาก็ยังสามารถเล่นเกมต่อไปได้เลยไม่ถือว่าเป็นข้อผิดพลาดที่น่าเกลียดอะไรมากมายนัก
ในส่วนของตัวเกมผมว่า ทำการดำเนินเรื่องมาดีนะครับ ผมลองเล่นดูกับหลานสาว ว่าจะเบื่อไหมถ้าได้อ่านตัวหนังสือเยอะๆ ปรากฏว่า หลานสาวผมกลับชอบครับ แต่จะมีปัญหานิดนึงในช่วงที่ไม่สามารถกดตัวอักษรให้หยุดได้แบบวิ่งไปเอง ซึ่งหลานผมจะอ่านไม่ทันครับ :lol:
*ตัวข้อความน่าจะสุภาพๆด้วยนะครับ เพราะหลานผมอ่านออกเสียง บางทีเห็นข้อความแล้วไม่อยากให้อ่านเลยครับ*

การเล่นเกมภาษาทำได้ดีนะครับใช้เวลาศึกษาไม่นาน ก็เล่นได้แล้ว มีภาษาไทยทำให้แม้แต่เด็กที่ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้ก็ยังเล่นเป็นได้สบายๆ
ในด้านแรกๆนั้นก็ไล่ความยากง่ายได้ดี การดำเนินเรื่องแบบสบายๆ หาไม่ยากๆ ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีคุ่มืออะไรก็เล่นได้แบบครบถ้วนได้ไม่ยาก
การแบ่งเป็น 2 โลกในเกมกับโลกจริงก็ทำได้ดีครับ
ปัญหาที่ผมเจอมาก คือที่ BBTS นี่ล่ะครับ เสาตรงทางขึ้นทางลงนี่ชนเป็นค้างครับ ไปไหนไม่ได้ และกดออกก็ไม่รู้ทำอย่างไร ไม่ทราบจริงๆครับ เพราะกดอะไรได้แต่ติดที่วิ่งไปไม่ได้เท่านั้นครับ :shock:
รายละเอียดตรงเสาในช่วงที่มีตู้ทำนายดวง น่าจะเขียนพิกัดลงไปในตรงที่มีเสาบ้างนะครับ เพราะตอนเดินผ่านจะได้ไม่ทะลุเสาแบบนี้
และก็มุมกล้องที่ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ทำให้หลายๆครั้งมองลำบากและเห็นรอยต่อพื้นผิวของโครงสร้างได้บ่อยๆน่าจะแก้ไขได้บ้างนะครับ
หัวหน้าให้แต่ล่ะด้านก็สนุกดีนะครับ ท้าทายดี ค่า PE ก็ทำให้ฝ่ายผุ้เล่นดูได้เปรียบเยอะเลยโดยเฉพาะท่าหยุดเวลานี่ใช้ PE น้อยแต่ดีมาก ทำให้ทุกตัวๆในเกมอ่อนไปเลยถ้าใช้ท่านี้ คล้ายๆกับเราเล่นฝ่ายเดียวเลย ระบบรวมๆดันไปเหมือนเกมของญี่ปุ่นที่ดังสมัยเมื่อ Playstation1 ยังไงบอกไม่ถูกเหมือนกันครับ
การตัดฉากต่อสู้บางทีก็รู้สึกแปลกๆครับที่เราต่อสู้ดันไม่ตรงกับ่ที่เราเจอตัวละครปีศาจ และถามสักหน่อยสิครับ ว่า ได้วางให้เกมถูกโหลดในตอนนี้ใช้ไหมครับ ผมมักจะมีปัญหาเกมค้างหลังการต่อสู้เสร็จ แล้วใจร้อนไปกดปุ่ม E I P K เพื่อที่จะเพิ่มเติมในขณะที่เกมยังไม่ตัดออกมาจากฉากต่อสู้่แล้วเกมจะค้างเลยล่ะครับ เป็นบ่อยด้วย หรือการเขียนโค้ดใส่คีย์ลงไป แต่ไม่ได้อ้างอิงจุดหมายหรือเปล่าครับ เลยมีการค้างเกิดขึ้น
*การเซฟเกมทำไมเลเวลตัวละครไม่ตรงความจริงตอนเซฟ แต่มาตรงตอนโหลดก็ไม่ทราบสิครับ*

เกมนี้ผมเล่นไปแบบไม่รีบ เพราะสังหรณ์ใจกลัวว่าเกมจะจบเร็วครับ ตั้งแต่เห็นหมู่เกาะสุรินทร์เลย
ผมชอบนะที่มีการเปลี่ยนฉาก BBTS ให้เป็นตอนกลางคืนได้นี่ดูแปลกไปดีครับ แต่ปีศาจที่เห็นกลับดันเคยเจอมาก่อนแล้ว....ตรงที่ Not Access ใน Gatewall สิครับ ดันสามารถเจอกับปีศาจตัวใหญ่นี้ได้ ถ้าเดินมาใกล้ๆกัน (ทางเชื่อมไป Endgate) ตรงนี้ผมเลยใช้เก็บเลเวลด้วย :P
ผมต้องชื่นชมอย่างหนึ่งทีมงานสามารถใช้ฉากเดิม ให้ผู้เล่นไม่เบื่อได้ น่าทำได้ดีครับ ไม่ต้องเสียเวลาเขียนด่านใหม่บ่อยๆด้วย
เล่นไปเล่นมามาเขาใหญ่ก็สนุกดีครับ ใช้หลวงพ่อโกยเยอะดีเมื่อเจอหััวหน้าป่า เพราะสู้ไม่ได้เลย คล้ายๆกับนกยักษ์ยังไงก็ไม่ทราบสิครับ แล้วก็ผ่านเขาใหญ่ไป ผิดคาดครับ ไม่เจอปัญหาในฉากที่ใหญ่และมีรายละเอียดเยอะแบบนี้ แต่น้ำดูไม่สวยไปนิดนะครับ
ไปๆมาๆก็มาถึง Endgate ซะแล้วครับ ผมไม่ทราบเหมือนกันว่า invalid item ที่เก็บได้ในด่านนี้มันคืออะไรครับ เพราะผมวิ่งหนีไปเจอ ดร.สกานอย่างเดียวเลย
แล้วน่าเสียใจครับที่น่าเป็นด่านสุดท้ายแต่ดันเป็นด่านที่ผมเจอปัญหามากที่สุดสิครับ :x
ก่อนเข้าฉากผมก็ไม่ทราบว่า ทำไมต้องไม่ให้กลับไป BBTS นี่ แล้วผมดันเซฟไปแล้วด้วย เลยได้เล่นเป็นตัวคู่ของปิง นิดเดียวเอง
แต่หลานผมนี่เซ็งกว่า เพราะชอบเล่นฉาก BBTS กับตู้ดูดวงมากเลยอดเลย และเซฟที่ 4 ที่ผมเซฟไว้ดันใช้ไม่ได้อีก (ผมดันไปเซฟแค่อันที่ 1 กับ 4 ซะด้วยสิครับ)
มาที่ในด่าน Endgate ผมอุตสาห์วิ่งไปหา ดร.สกาน จะถึงแล้ว ดันไปตกสะพานข้ามสิครับ ดันตกได้เฉยเลยไม่มีการตายไม่มีเกมค้าง แต่ยังวิ่งตกข้างล่างได้ ต้องเปิดเล่นใหม่อีกล่ะ
ด่านสุดท้าย พวกเงาของเราผมว่า ง่ายไปนะครับ ถ้่าใช้หยุดเวลายิ่งง่ายเลยเล่นทีเดียวก็ชนะแล้ว
แต่บทสุดท้ายนี่สิครับดูยากตอนแรกผมมีพลัง 525 สู้ไม่ได้เลยกดออกมาเพื่อโหลดเซฟครับ แต่ไม่น่าเชื่อเหมือนมีปัญหา เกมดันตัดมาให้เล่นกับหุ่นยักษ์ของ ดร.สกาน เลยโดยไม่ต้องวิ่งไปใน Endgate ใหม่ ทำให้ผมก็เลยลองเล่นหลายๆทีดูเลย แต่ว่ามีปัญหาตรงที่ฉากหลังจะเป็นสีดำสิครับทำให้ไม่ค่อยเห็นลายละเอียดเท่าไหร่แต่เล่นได้ โดยค้างแค่ครั้งเดียวครับ
จากนี้ไปผมเลยคิดว่า สู้่ไม่ได้แน่ๆต้องหาทางเพิ่มพลังให้ได้เป็นสัก 600 จนพบว่า ถ้าเลเวลเราเพิ่มในด่านปกติพลังของตัวในด่านสุดท้ายก็จะเพิ่มไปด้วย
ผมไปเจอไอเทม Bigbug 4 อัน ผมลองใช้ตอนก่อนไปสู้เงา ดร.สกาน (เราเป็นหุ่นยนต์) ปรากฎมีผลครับ เมื่อตัวเราไปบทสุดท้าย เราสามารถกด I P E K ได้ในฉากต่อสู้เลยทำให้ผมสามารถใช้หลวงพ่อโกยออกมาได้ และได้ทั้งเลเวลและตังมากมาย(เพราะด่านเงาตัวเรามีค่าประสบการณ์มากสุด และได้ท่าแปลงร่างด้วย) จนได้ 600 ในบทสุดท้ายตามต้ิองการ (ไม่ทราบว่าไอเทม Bigbug คือ ความสามารถนี้ใช้ไหมครับ)
แม้จะได้พลัง 600 ผมก็ยังสู้ได้สูสีขึ้นมานิดหน่อยเท่านั้น ผมก็โหลดเซฟเล่นตลอดล่ะครับในด่านดำ เพราะขี้เกียจวิ่งเล่นใหม่ ผมว่าด่านนี้ มั่วนิ่มไปหน่อยนะครับ ไม่ได้ใช้ฝีมือเลย เหมือนวัดดวงว่า ถ้าโชคดี เจอการโจมตีที่ไม่หนักก็จะชนะได้เท่านั้นเลย ดูแล้วน่าเบื่อมากกว่ามันล่ะครับ แต่ก็ท้าทายดีเหมือนกัน เล่นไปดวงเข้าข้าง ด่านดำก็เล่นจบได้โดยไม่แฮงค์ครับ ชอบตรงที่มีการฟื้น 3 ทีนี่ทำให้ลุ้นๆดีครับ

สรุป ผมว่าทำเกมที่ดีมากๆครับ แต่ยอมรับว่าเป็นเกมที่มีปัญหาในการเล่นมากที่สุดเกมหนึ่งเหมือนกัน เล่นไปลุ้นไปให้เล่นได้จนจบ แล้วในตลาดเกมเล่นแบบเอาเนื้อเรื่องที่ไม่ค่อยมีในตลาดบ้านเราทำให้เกมนี้ดีที่สุดครับ ชอบที่ด่านสุดท้ายท้าทายดี และเกมนี้สั้นไปครับ ถ้าเทียบกับเงิน 3 ร้อยกว่าบาทที่เสียไป

แต่ผมไม่ค่อยอยากให้กำลังใจเท่าไหร่ครับ ผมพูดจริงๆนะ ผมอยากให้บริษัทบิ๊กบั๊ก ล้มเหลว เจ๊งไปจริงๆเลยสิครับ จะได้เป็นบรรทัดฐานไปเลยว่า ขนาดทำเกมดีขนาดนี้ เกมก็ยังเจ๊งได้ และที่สำคัญคือจะทำให้คนรุ่นต่อไปที่คิดจะทำเกมจะได้เห็นด้วยว่า ในประเทศไทยเราการทำเกมเป็นธุรกิจนั้นยังไม่เหมาะสม
ส่วนคนที่คิดจะทำเกมเป็นธุรกิจ ก็ต้องเลือกเอาระหว่างเกมกับประเทศไทย คุณรักอะไรมากกว่ากัน ถ้ารักเกมก็ไปต่างประเทศ(ซึ่งไม่อยากให้เป็นแบบนี้เลย) ถ้ารักประเทศก็ขอให้ทำเกมด้วยใจรักเป็นงานอดิเรก งานศิลปะอย่าไปหวังเงินมากมายเลย

ผมก็อยากจะทำเกมเหมือนกันครับ ผมว่าจะให้โหลดฟรีด้วยครับ หรือไม่ก็ปล่อยใต้ดินแบบวินนิ่งไทยไปเลย ผมทำเป็นงานอดิเรกแบบไม่หวังเงิน แค่ให้คนเล่นมีความสุข แค่นี้ผมก็พอใจแล้วครับ
ผมว่า ทำเกมมันก็เหมือนต่อโมเดล วาดการ์ตูน ล่ะครับแค่มีคนชอบงานที่เราทำก็ดีใจแล้วครับที่ได้เผยแพร่ผลงาน ไม่จำเป็นต้องมีใครมาซื้อเลย :oops:
ผมกลับมองว่า ประเทศไทยเราสนับสนุนเกมมากไปทั้งๆที่ไม่มีตลาดรองรับนี่สิครับ ปัญหาเลย เพราะช่วงนี้ผมว่างๆ ผมพบว่ามีโครงการของ Sipa มากมายให้คนทั่วไปได้ไปเรียนมากมายโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ผมได้เรียนไปก็ Pixel Art , 3d , Mobile Game โดยไม่เสียตังเลยสิครับ
แปลกๆนะที่ให้เรียนเยอะแต่ไม่หาตลาดรองรับให้นี่ ผมว่าตอนนี้คนทำเกมเป็นมีกันเยอะแล้วนะนี่

สุดท้ายนี้ ทางบริษัทจะเลิกทำเกมแบบมีเนื้อเรื่องแล้วใช่ไหมครับ เศร้าจัง แต่ว่ายังไงทำเกมแล้วอย่าลืมเรื่องปากท้องด้วยนะครับ ถ้าทำเกมไม่รุ่งจริงๆ เป็นห่วงครับ

สวัสดีครับ
:o


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ระบายความในใจกับเกม "ศึกสมองกลอัฉริยะ"
PostPosted: Tue Mar 18, 2008 1:06 pm 
แมว

Joined: Sun Feb 24, 2008 1:10 pm
Posts: 156
Quote:
เกมนี้สั้นไปครับ ถ้าเทียบกับเงิน 3 ร้อยกว่าบาทที่เสียไป


ผมก็คิดว่างั้นอาครับ T T เหมือนกัน
Quote:

แต่ว่ายังไงทำเกมแล้วอย่าลืมเรื่องปากท้องด้วยนะครับ ถ้าทำเกมไม่รุ่งจริงๆ เป็นห่วงครับ


เป็นห่วงด้วยคน :mrgreen: แต่คงวางแผนไว้ดีแล้วละมั้ง โปรแกรมหน้า


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ระบายความในใจกับเกม "ศึกสมองกลอัฉริยะ"
PostPosted: Tue Mar 18, 2008 10:24 pm 
แมลงยักษ์
User avatar

Joined: Sat Feb 16, 2008 8:51 am
Posts: 6873
Location: หางงอก!
ง่า อัพแพ็ท 1.5a ด่วนเลยครับ :lol:

จริงๆ ผมเห็นด้วยนะว่าเมืองไทยเรา เห่อและสนับสนุนด้านเกมส์กันเยอะไปหน่อย
เด็กหลายๆคนที่จบมาด้านนี้ไม่มีงานทำครับและขนาดพวกเราทำกันสุดตัวอย่างนี้ยังไม่มีตลาดรองรับเลย
จะสังเกตุว่าเวลาใครมาสัมภาษณ์ตัว admin ว่าถ้าน้องๆอยากทำเกมส์ควรจะเริ่มยังไง
admin จะตอบเลี่ยงๆว่า "จริงๆน้องๆจะทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น ขอให้เราตั้งใจในสิ่งที่ทำก็พอ" :oops:

แต่ยังไงพวกเราคงพยายามสู้ต่อ อย่างน้อยเราคิดว่าตลาดเกมส์เป็นตลาดที่ใกล้ชิดกับ
เยาวชนไทยมากที่สุดตลาดนึงและไม่อยากให้เยาวชนเรารับแต่ค่านิยมต่างชาติเข้ามาอย่างเดียว
ดังนั้นเราขอจะยืนอยู่ตรงนี้เพื่อทำงานที่เรารักและทำเกมส์ดีๆสนุกๆให้คนไทยเล่นต่อไปครับ :ugeek:


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ระบายความในใจกับเกม "ศึกสมองกลอัฉริยะ"
PostPosted: Tue Mar 18, 2008 11:08 pm 
กิ๊บกิ๊บ

Joined: Mon Mar 17, 2008 6:22 pm
Posts: 2
Quote:
สภาพของกล่องมีฝาทางด้านบนเปิดอยู่ไม่ทราบว่าทีมงานออกแบบให้มาเป็นแบบนี้ หรือ อย่างไร


Quote:
ผมไปเจอไอเทม Bigbug 4 อัน ผมลองใช้ตอนก่อนไปสู้เงา ดร.สกาน (เราเป็นหุ่นยนต์) ปรากฎมีผลครับ เมื่อตัวเราไปบทสุดท้าย เราสามารถกด I P E K ได้ในฉากต่อสู้เลยทำให้ผมสามารถใช้หลวงพ่อโกยออกมาได้ และได้ทั้งเลเวลและตังมากมาย(เพราะด่านเงาตัวเรามีค่าประสบการณ์มากสุด และได้ท่าแปลงร่างด้วย) จนได้ 600 ในบทสุดท้ายตามต้ิองการ (ไม่ทราบว่าไอเทม Bigbug คือ ความสามารถนี้ใช้ไหมครับ)


2 ข้อนี้ผมอยากทราบจริงๆนะ ;)


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ระบายความในใจกับเกม "ศึกสมองกลอัฉริยะ"
PostPosted: Tue Mar 18, 2008 11:13 pm 
แมลงยักษ์
User avatar

Joined: Sat Feb 16, 2008 8:51 am
Posts: 6873
Location: หางงอก!
ที่ให้ข้างบนเปิดจะได้เห็นว่ามันเป็นกล่องอะไรน่ะครับ
เพราะกล่องเรานี่ออกแบบให้ใกล้เคียงกับกล่องปังมากที่สุดเลยไม่มีที่ให้เขียนอะไรเลยน่ะ

Quote:
ไม่ทราบว่าไอเทม Bigbug คือ ความสามารถนี้ใช้ไหมครับ


บิ๊กบั๊กถ้าใช้ในฉากเดินจะทำให้เรากลายเป็นปังครับ (ทำให้เดินเร็วขึ้น)
แต่ถ้าเราใช้ในฉากต่อสู้จะเปลี่ยนศัตรูให้กลายเป็นบิ๊กบั๊ก
(ไว้จัดการตัวที่ยากมากๆ หรือเอาไว้ฆ่าเก็บ PE ก็ได้ครับ)


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ระบายความในใจกับเกม "ศึกสมองกลอัฉริยะ"
PostPosted: Wed May 21, 2008 4:26 pm 
นักดาบ
User avatar

Joined: Mon Mar 03, 2008 9:43 am
Posts: 26
เป็น Comment ที่สุดยอดมากเลยค่ะ...

แอบปลื้มแทนพี่ ๆ ทีมงาน...

(ยกเว้นตรงที่บอกว่า... "แต่ผมไม่ค่อยอยากให้กำลังใจเท่าไหร่ครับ ผมพูดจริงๆนะ ผมอยากให้บริษัทบิ๊กบั๊ก ล้มเหลว เจ๊งไปจริงๆเลยสิครับ จะได้เป็นบรรทัดฐานไปเลยว่า ขนาดทำเกมดีขนาดนี้ เกมก็ยังเจ๊งได้" เล่นเอาคนอ่านสะดุ้ง !!! ไปตาม ๆ กัน)

:) :) :)


Top
Offline Profile  
 
 Post subject: Re: ระบายความในใจกับเกม "ศึกสมองกลอัฉริยะ"
PostPosted: Thu May 22, 2008 7:18 pm 
เทพลมปั๊มกระทู้
User avatar

Joined: Fri May 16, 2008 4:03 pm
Posts: 4563
Location: 12Tails Land~
ยังไงก็ 12Tail Online นี้ ขอเชียว่า กำไรคืน10เท่าไปเลยครับ :P

สู้เขานา (ไม่อยากให้ปิดเลยงับ อยากให้มีบริษัทคนไทยทำเกมต่อไป เดี๋ยวนี้เกมคนไทยแทบไม่เห็นเลย-0- ได้เล่นเกมที่พูดเป็นไทย แล้วรู้สึกดี>w<)

_________________
In Memories... Always...
Image

Image

http://img716.imageshack.us/img716/7853/mikebomsigthefrosta01.png


Top
Offline Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 7 posts ] 

All times are UTC + 7 hours


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Theme created StylerBB.net & kodeki